Thẻ nhớ rời chuẩn UFS ra mắt với những điều bất ngờ

Theo đại diện của Samsung, thẻ nhớ UFS mới được hãng hướng tới những người đang sử dụng smartphone để quay phim độ phân giải cao, cho camera hành động, thiết bị bay không người lái, cũng như chụp ảnh 360 độ độ phân giải cao. 

maxresdefault-4

cho tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB mỗi giây, nhanh hơn 5 lần so với nhất. Tức là, với 5GB phim có độ phân giải Full HD, thẻ microSD UHS-1 sẽ đọc trong 50 giây, nhưng thẻ UFS của Samsung chỉ đọc trong 10 giây.

mới này cũng được cải thiện đáng kể, lên tới 170 MB/giây, gần gấp đôi tốc độ ghi của thẻ microSD nhanh nhất. Ví dụ, thẻ SanDisk Extreme Pro được đánh giá là một trong những microSD nhanh nhất hiện nay nhưng tốc độ ghi mới 100 MB/giây.

Theo đại diện của Samsung, thẻ nhớ UFS mới được hãng hướng tới những người đang sử dụng smartphone để quay phim độ phân giải cao, cho camera hành động, thiết bị bay không người lái, cũng như chụp ảnh 360 độ độ phân giải cao. Tuy nhiên, trước mắt sẽ có rất ít thiết bị hỗ trợ dạng chuẩn thẻ mới này (trong đó có Galaxy S6 và S6 edge), do vị trí chân tiếp xúc trên lưng thẻ nhớ không tương thích với khe cắm microSD cũ.

Theo The Verge, UFS đang được kỳ vọng sẽ là cái tên thay thế cho microSD về lưu trữ di động trong tương lai nhờ vào các yếu tố vượt trội về tốc độ đọc và ghi. Tuy nhiên, do vấn đề tương thích, thẻ microSD vẫn sẽ phổ biến trong thời gian tới.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *