Thành tích học tập của sinh viên thủ khoa

4 năm học tại HV Ngân hàng, với một bảng thành tích cao, nhưng Minh Hương cũng tiếc nuối vì: “Không tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của trường nên đã bỏ mất nhiều cơ hội để giao lưu học hỏi và kết bạn”.

Từ cô gái lạ lẫm với môi trường ĐH, khóc ngay trong kỳ đầu tiên cầm kết quả , sau 4 năm, Lê Minh Hương không chỉ chững chạc hơn mà còn trở thành thủ khoa đầu ra của HV Ngân hàng.
Đứng dậy từ nơi đã vấp ngã

Han-Ga-Eun-Black-1

Ngày học cấp 3, Minh Hương bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học với tâm thế của người mới giành giải xuất sắc trong kỳ thi HSG các tỉnh duyên hải miền Bắc. Nhưng kết quả cuối cùng lại không như mong muốn, cô chia sẻ: “Mình là người duy nhất bị trượt khi đó trong số 5 người đi thi. Không chỉ bất ngờ mà mình còn thực sự bị sốc và cảm giác như mọi thứ sụp đổ”.

Nhưng cô học trò “mít ướt” ngày nào đã can đảm đứng dậy từ chính nơi mình vấp ngã. Và một bài học Minh Hương rút ra được để luôn mang theo bên mình trong hành trình dài rộng phía trước: “Khi con người ta chưa vấp ngã thì họ sẽ không biết mình có nghị lực như thế nào để có thể đứng dậy và kiên trì đi đến thành công”.
Kết quả cho , nỗ lực của Minh Hương chính là sự rộng mở của cánh cổng trường đại học. Cô trở thành sinh viên học viện Ngân hàng và rồi khi ra trường, Minh Hương cũng là người “về đích” nhanh nhất.

3,88/4 là điểm tổng kết toàn khóa mà cô gái quê Hải Phòng đạt được cùng với một bảng thành tích cao. Đó là những phần thưởng xứng đáng cho nghị lực của cô gái đất cảng trong suốt 4 năm qua.

Học 1,5 tiếng mỗi ngày: Chìa khóa để thành công

Cũng giống như rất nhiều tân sinh viên, những ngày đầu tiên ở của Minh Hương cũng là khoảng thời gian khó khăn. Cô tâm sự: “Khi mới đi học, mình thấy mọi thứ đều lạ lẫm: tiết học kéo dài hơn, thầy cô giảng bài cũng nhanh hơn, nhìn vào quyển giáo trình thì toàn thấy chữ”.

Kết thúc kỳ học đầu tiên, Minh Hương đã khóc khi cầm trên tay kết quả học tập quá tệ. Nhưng bài học trong quá khứ đã dạy Hương cách mạnh mẽ để đối diện và thay đổi.
Và chìa khóa để mở cánh cửa thành công của Minh Hương rất đơn giản: “Chăm chỉ và học tập một cách khoa học”. Hương luôn duy trì thói quen học ít nhất 1,5 tiếng mỗi ngày để tự tổng hợp kiến thức vào đề cương hoặc xem trước bài của ngày mai.

Thay vì đến gần kỳ thi mới bắt đầu “vắt chân lên cổ” thì Minh Hương luôn chủ động ôn luyện, tập hợp kiến thức. Cô chia sẻ: “Mình luôn làm đề cương từ những bài học đầu tiên, đến cuối kỳ chỉ cần học theo đề cương, không sợ nhầm lẫn hoặc bỏ sót kiến thức”.

Với 1,5 tiếng mỗi ngày, Minh Hương không chỉ tạo cho mình được một thói quen tốt mà còn có thể dễ dàng chinh phục những môn học “khó nhằn”, là nối “ám ảnh” với nhiều sinh viên.

Cô thủ khoa đa tài

14 năm giữ vai trò lớp trưởng, Minh Hương được chứng kiến sự trưởng thành của chính bản thân. Cô gái đất cảng chia sẻ: “Ngày học cấp 2, mỗi lần bị các bạn phản bác, nói lại điều gì mình đều chỉ biết khóc. Nhưng dần dần, mình biết cách lắng nghe, đón nhận ý kiến góp ý của mọi người và dần hoàn thiện bản thân”.

Với khuôn mặt xinh xắn và một nụ cười hút hồn người đối diện, Minh Hương nhận được rất nhiều lời mời làm người mẫu ảnh. Nhưng với Hương đó chỉ là một sở thích, một việc làm thêm ngoài giờ học chứ không phải là công việc chính.

Chỉ những khi không bận học và sắp xếp được thời gian, Minh Hương mới nhận lời làm người mẫu ảnh. Và bạn bè sau khi xem ảnh vẫn thường trêu Hương “diễn” giỏi quá vì: “Khi chụp hình mình không nhìn vào người chụp, mình nghĩ đến một người khác để cho đỡ ngại, và bức hình cũng tự nhiên hơn”.

4 năm học tại HV Ngân hàng, với một bảng thành tích cao, nhưng Minh Hương cũng tiếc nuối vì: “Không tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của trường nên đã bỏ mất nhiều cơ hội để giao lưu học hỏi và kết bạn”.

Cô thủ khoa của HV Ngân hàng đến hôm nay, vẫn luôn có ước mơ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Ngày thi đại học, Minh Hương từng muốn thi Y nhưng vì sợ máu mà cô bạn quyết định chuyển khối thi, trường thi. Không thực hiện được mong muốn trở thành bác sĩ, nhưng ước mơ được giúp người bệnh của Hương thì chưa bao giờ thay đổi. Cô bạn chia sẻ: “Ước mơ của mình là giúp những người nghèo được chữa bệnh”.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *