Thành tích của xạ thủ ‘tử thần’ lục quân Mỹ không nên bỏ qua

Trong hồi ký, với một số phần nội dung được trích ra và đăng trên tờ New York Post, Irving đã kể lại việc anh trở thành người lính bắn tỉa da đen đầu tiên trong Tiểu đoàn 3 của lực lượng Ranger như thế nào. Irving là con trai của 2 người lính làm việc trong Fort Meade, Maryland.

Nick ‘Irv’ Irving, cựu thành viên lực lượng đặc biệt Ranger của , đã sử dụng một khẩu súng trường SR-25, biệt danh “Diana bẩn thỉu” để bắn hạ các mục tiêu trong cuộc Chiến tranh Iraq. Anh rất yêu quý “cô gái” Diana này và không thích việc người khác sờ vào khẩu súng. Irving cũng thường dành tới 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày để sơn khẩu súng.

q

Gần đây, Irving đã kể lại sự nghiệp của anh trong một cuốn sách được xuất bản chỉ vài tuần sau sự kiện công chiếu phim “American Sniper” (Lính bắn tỉa Mỹ) nói về cuộc đời Chris Kyle, lính bắn tỉa đã giết nhiều kẻ địch nhất trong lịch sử Mỹ.

Bộ phim, với Cooper trong vai Kyle, đã kể lại việc Kyle bắn chết 255 kẻ địch ra sao, trước khi bị sát hại bởi một cựu quân nhân của Lục quân, người đang bị chấn thương tâm lý vào thời điểm gây án.

Những cú bắn đỉnh cao của xạ thủ
Một lính Anh tham chiến tại Afghanistan năm 2013 đã tiêu diệt 6 phần tử nổi dậy chỉ bằng một viên đạn sau khi bắn trúng ngòi nổ của một quả bom ở khoảng cách 850 m.

Trong hồi ký, với một số phần nội dung được trích ra và đăng trên tờ New York Post, Irving đã kể lại việc anh trở thành người lính bắn tỉa da đen đầu tiên trong Tiểu đoàn 3 của lực lượng Ranger như thế nào. Irving là con trai của 2 người lính làm việc trong Fort Meade, Maryland. Tuy nhiên anh đã không muốn trở thành quân nhân cho tới lúc bắt đầu tò mò về vũ khí khi còn là một thiếu niên. Anh đã tự chế một khẩu súng hơi và cuối cùng là tham gia quân đội, phục vụ nhiều đợt chiến đấu ở Iraq, Afghanistan. Trong quá trình huấn luyện, một viên trung sĩ nói với Irving: “Sau khi cậu giết một người, cảm giác sẽ rất đặc biệt. Sẽ không còn cảm giác nào giống như thế. Hãy nhớ lấy lời tôi. Cậu sẽ không muốn chơi trò săn bắn nào khác. Cậu không tìm thấy niềm vui trong đó. Một khi đã giết người, cậu không thể thay thế được cảm giác của việc đó.”

Irving có màn bắn người đầu tiên ở bên ngoài Ramallah, khi anh đang điều khiển súng máy 12,7mm gắn trên một chiếc xe bọc thép Stryker. Lần ấy một chiếc xe dân sự đã chạy ngang qua đoàn xe Stryker của Irving, trước khi dừng lại, đảo hướng rồi lao về phía đoàn xe với tốc độ cao. Chỉ huy của Irving đã ra lệnh cho anh phải tiêu diệt mục tiêu.

Irving viết trong sách rằng anh bắn 7 viên đạn 12,7mm vào chiếc xe. “Tôi thấy có thứ gì đó phát nổ trong xe. Hóa ra đó không phải là một quả bom tự chế mà chính là người đàn ông trong xe. Anh ta đã biến thành những mảnh máu và thịt.”

Trong khi đồng đội phấn khích la hét trước màn bắn hạ, Irving lại cảm thấy choáng váng trước việc có thể giết ai đó dễ dàng như thế. Anh bị ám ảnh trước hình ảnh người đàn ông bị bắn nát trong xe và đã gặp ác mộng vào đêm đó.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *