Những thành tích nổi bật của sinh viên học viện an ninh

Quan tâm tới các hoạt động tập thể, từ năm lớp 6, Dũng đã là một trong những gương mặt tiêu biểu thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi, phong trào Đoàn, Đội của trường. Việc tham gia này không những giúp cho chàng trai tích lũy được thành tích của riêng mình, mà còn nâng cao và rèn luyện , có thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Với những thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn, Trần Anh Dũng vừa vinh dự nhận tháng giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Trần Anh Dũng theo học lớp B6D44, Học viện An ninh nhân dân. 9X là sinh viên tiêu biểu của trường, nhận giải Sao tháng giêng – phần thưởng cao nhất từ Trung ương Hội SVVN dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập, tổ chức vào ngày 7/1 vừa qua.

Chàng trai sinh năm 1994, quê Can Lộc (Hà Tĩnh) hiện nắm giữ vai trò Phó bí thư liên chi đoàn CKIIA, HV An ninh nhân dân, Hà Nội.

Khá bất ngờ và vinh dự khi được nhà trường đề xuất có tên trong danh sách, Anh Dũng cho biết, tới giờ, niềm hạnh phúc vẫn ngập tràn như khi lên nhận giải.

“Sao tháng giêng là giải thưởng danh giá nhất đối với mỗi học sinh, sinh viên. Bởi vậy, ngoài thành tích đã đạt được, mình cũng tự nhủ bản thân phải phấn đấu hơn nữa để có thể gặt hái thêm nhiều thành công, xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường” – chàng trai chia sẻ.

Chưa từng đặt mục tiêu phấn đấu

Giành nhiều thành tích trong học tập và các phong trào của Đoàn thanh niên, nhưng Anh Dũng chưa từng đặt mục tiêu với những giải thưởng này. 9X luôn quan niệm, cố gắng hết sức để thỏa đam mê, nhiệt huyết trong mọi hoạt động tham gia.

Quan tâm tới các hoạt động tập thể, từ năm lớp 6, Dũng đã là một trong những gương mặt tiêu biểu thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi, phong trào Đoàn, Đội của trường. Việc tham gia này không những giúp cho chàng trai tích lũy được thành tích của riêng mình, mà còn nâng cao và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, có thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Tháng 12/2015, Trần Anh Dũng chính thức được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, khi mới 21 tuổi. Thành tích này góp thêm vào kho giải thưởng lớn của chàng sinh viên năm thứ 4 – Học viện An ninh Nhân dân.

Nhận xét về người học trò của mình, Thượng úy Nguyễn Lê Lâm – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên HV An ninh Nhân dân – cho biết: “Qua thời gian học tập, rèn luyện tại học viện, đồng chí Trần Anh Dũng đã thể hiện được phẩm chất nổi bật của mình, luôn là cán bộ đoàn nhiệt thành, có trách nhiệm trong công tác.

Bên cạnh đó, Dũng vẫn giữ vững , đạt điểm số cao trong các môn học. Niềm say mê và lòng nhiệt tình cùng với năng lực công tác là những yếu tố quan trọng làm nên người thủ lĩnh đoàn”.

Cá nhân ông cũng thẳng thắn nhận định, Trần Anh Dũng là tấm gương sáng về thành tích và thi đua của Học viện An ninh.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, từ nhỏ, chàng trai đã có mong muốn trở thành chiến sĩ công an. Nhưng khi quyết định chọn ngành An ninh, Anh Dũng không hoàn toàn nhận được sự ủng hộ từ gia đình bởi điểm chuẩn của trường ở mức cao so với các trường khác.

Bên cạnh đó, do theo học khối D từ nhỏ, điều này khiến gia đình Anh Dũng lo lắng. Tuy nhiên, với sự kỳ vọng và mong đợi của gia đình, chàng trai quyết tâm ôn luyện và thi vào Đại học An ninh Nhân dân (TP HCM) với số điểm 25,25 và chuyển ra Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội) sau một năm theo học.

Việc hòa nhập với chàng trai sinh năm 1994 những ngày đầu khá khó khăn khi phải học tập, sinh hoạt khép kín tại nơi theo học. Sau 4 năm, điều này gần như đã thân quen và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chàng công an trẻ.

Anh Dũng cho biết, việc sắp xếp sinh viên học tập, sinh hoạt tại trường mang nhiều lợi thế cho việc học tập và giao lưu giữa các sinh viên với nhau.

Nói về các môn học, Dũng cho biết, yêu thích nhất Nghiệp vụ chuyên ngành. Tuy khó nhằn, nhưng môn học này bao gồm nhiều kiến thức bổ sung, hỗ trợ cho việc theo học lý thuyết, giúp chàng trai ghi nhớ và hiểu sâu thêm nhiều kiến thức chuyên môn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *