Người đẹp Việt học tập như thế nào

Hai cựu hoa hậu mới đây nhất là Đặng Thị Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo lại khéo léo từ chối các lời mời tham dự các cuộc thi quốc tế với những lý do như bận học, chưa tự tin. Song ai cũng ngầm hiểu được thực tế, đối với hai người đẹp này thì việc thi quốc tế không phải ưu tiên hàng đầu tại thời điểm hiện tại.

Việt Nam vẫn là quốc gia thiếu chuyên nghiệp trong việc cử người tham dự các cuộc thi quốc tế và hệ quả là thành tích đạt được chưa cao.

hhh1
Việt Nam bắt đầu gửi thí sinh dự thi từ năm 1996 và Hoa hậu Thế giới từ năm 2002. Tuy vậy, sau gần 2 thập kỉ hội nhập, nhan sắc Việt vẫn chưa đủ tầm để cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Nguyên nhân chính nằm ở cách mang chuông đi đánh xứ người. Người có khả năng, có danh hiệu không mấy mặn mà, trong khi đó một số người đẹp vô danh sẵn sàng bỏ tiền để được “thi chui”. Điều này dẫn đến muôn vẻ mang chuông đi đánh xứ người của nhan sắc Việt.

không mấy mặn mà

Đã bốn mùa Hoa hậu Việt Nam đi qua mà người chiến thắng chưa thể đại diện cho nhan sắc nước nhà tại những đấu trường sắc đẹp quốc tế. Hoa hậu Thùy Dung sau khi đăng quang năm 2008 đã bị bít cửa tham dự Hoa hậu Thế giới vì scandal liên quan đến học vấn và cô vẫn chờ đợi cơ hội để tranh tài tại những sân chơi như thế trong suốt nhiều năm. Gần đây, khi lệnh cấm thi quốc tế đã dần được gỡ bỏ thì các đơn vị nắm bản quyền lại ngại không dám đề cử vì danh hiệu của cô đã quá lâu và có nhiều người đẹp triển vọng khác dần lộ diện. Cho đến lúc này, bản thân cựu hoa hậu cũng không còn mấy mặn mà với nhiệm vụ mang chuông đi đánh xứ người nữa.

Hai cựu hoa hậu mới đây nhất là Đặng Thị Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo lại khéo léo từ chối các lời mời tham dự các cuộc thi quốc tế với những lý do như bận học, chưa tự tin. Song ai cũng ngầm hiểu được thực tế, đối với hai người đẹp này thì việc thi quốc tế không phải ưu tiên hàng đầu tại thời điểm hiện tại.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại còn quá non kinh nghiệm ở độ tuổi 18. Bên canh đó, cuộc thi Hoa khôi áo dài sắp đến hồi kết và Hoa hậu Việt Nam Hoàn vũ 2015 rục rịch khởi động sẽ chọn đủ dàn ứng viên dự thi các cuộc thi quốc tế quan trọng trong năm tới. Điều này dẫn đến nhiều khả năng Kỳ Duyên sẽ không tham gia bất cứ sân chơi sắc đẹp nào không chỉ trong năm nay và cả năm 2015.

Hai cuộc thi uy tín nhất mà Việt Nam cử thí sinh tham dự năm vừa qua là Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản và Hoa hậu Thế giới tại Anh quốc. Nếu như người đẹp Nguyễn Thị Loan ít nhiều tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp thì Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đi thi trong sự hồn nhiên của một cô gái 19 tuổi.

Á hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Loan đang ở độ chín của nhan sắc và người đẹp “bán ốc” đã có sự chuẩn bị khá kĩ càng cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cô chủ động trong việc học thêm Anh văn giao tiếp, tìm kiếm thầy dạy cho nội dung tài năng vẽ tranh cát và thậm chí tranh thủ “học ké” catwalk các thí sinh đang tham dự Elite Model Look Vietnam tại Đà Nẵng. Người đẹp cũng tổng hợp lại những hình ảnh từ hoạt động hiến máu nhân đạo mà mình đang theo đuổi bấy lâu để gửi tới BTC cuộc thi Miss World tranh giải Người đẹp Nhân ái. Với định hướng khá rõ ràng nhắm tới tất cả các phần thi phụ của Hoa hậu Thế giới, Nguyễn Thị Loan thi đấu tự tin và cô có cơ sở đi thi để đạt giải.

Trong khi đó, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khá cập rập và trước đó không lâu cô còn bị dư luận chê lên chê xuống vì nhan sắc của mình. Bản thân danh hiệu của cô đạt được trong nước có lẽ hợp hơn với cuộc thi Hoa hậu Trái đất, nơi những giá trị về biển, môi trường luôn được đề cao. Cô dự thi quốc tế khá hồn nhiên, nếu không muốn nói là thiếu sự chuẩn bị. Trang phục dự thi của người đẹp không thuyết phục khán giả và phong thái trình diễn, biểu cảm của cô còn quá rụt rè. Có lẽ ở độ tuổi còn quá trẻ, Đặng Thu Thảo chưa ý thức được trọng trách và khả năng của bản thân tại một sân chơi lớn quy tụ rất nhiều hoa hậu đến từ khắp năm châu.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *