iPhone 7 chạy đua lên RAM 3 GB với hiệu suất tốt hơn

Nguồn cung hạn chế, trong khi đó các dự báo cho thấy nhu cầu lưu trữ trên các thế hệ mới liên tục gia tăng, được cho là nguyên nhân khiến giá linh kiện smartphone tăng lên, ít nhất tính đến cuối năm nay.

20150208_IMG_1326

Smartphone thế hệ mới của Apple được dự đoán có dung lượng RAM cao gấp rưỡi thế hệ trước, cho hiệu suất tốt hơn.
Theo Digitimes, iPhone mới mà Apple sắp trình làng, tên gọi dự đoán iPhone 7, sẽ có bộ nhớ RAM 3 GB. Trước đó, iPhone 6 và 6s sở hữu RAM 2GB, còn iPhone 5 và 5s chỉ là 1 GB.
Nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, chip nhớ DRAM đang chịu nhiều áp lực tăng giá trong nửa cuối năm nay. Đáng chú ý là Samsung Electronics, Hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới, được nhận định đã giảm hạn ngạch sản xuất trong nửa đầu năm nay.

Nguồn cung hạn chế, trong khi đó các dự báo cho thấy nhu cầu lưu trữ trên các thiết bị thông minh thế hệ mới liên tục gia tăng, được cho là nguyên nhân khiến giá linh kiện smartphone tăng lên, ít nhất tính đến cuối năm nay.

iPhone 7 được chờ đợi có RAM 3 GB nhằm nâng cao hiệu suất. Trong khi đó, các mẫu Android cao cấp sẽ lên tới 6 GB RAM, tăng từ mức 4 GB hiện nay.

Apple dự kiến ra iPhone thế hệ mới vào ngày 9/9 tới. Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 7 sẽ là bản nâng cấp dựa trên thiết kế của iPhone 6s, tập trung cải tiến phần cứng bên trong.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *