Dân công nghệ làm gì để có thành tích cao

Chàng này còn là tác giả của 4 bài báo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, cậu từng tham gia thực hiện sản phẩm Uit-Vislogorec – hệ thống hỗ trợ quản lý thương hiệu. Sản phẩm của Luận được vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2015.

maxresdefault

Ở tuổi 21, Đình Luận là , đạt được nhiều giải thưởng lớn. 9X luôn đặt ra những mục tiêu riêng và phấn đấu hoàn thành qua mỗi năm.
Nguyễn Đình Luận (sinh năm 1994) từng lọt vào top 10 ứng cử viên Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2015.

Cách đây 3 năm, Đình Luận đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Toán. Thay vì chọn vào khoa Toán của bất kỳ trường đại học công lập nào thì 9X quyết định đăng ký dự thi khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM.
Hội đồng bình chọn giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2015 đã họp bỏ phiếu bầu chọn sáu gương mặt xuất sắc nhận danh hiệu công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2015.

“Tôi đam mê công nghệ từ năm lớp 6. Đó là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với máy tính và internet. Tôi cũng hay chơi game như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng bản thân hay đặt ra câu hỏi, vì sao họ lại làm được những trò chơi, ứng dụng hay như vậy.

Từ đó, tôi tự mày mò tìm hiểu, rồi bắt đầu làm từng ứng dụng nhỏ, ngôn ngữ lập trình đầu tiên là visual basic” – Luận kể.

Không được lợi thế ban đầu như bạn bè trong lớp về kiến thức tin học đã tích lũy thời phổ thông, nhưng với sự quyết tâm và không ngừng học hỏi, Luận đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong 3 năm liền (2012-2015), cậu đạt danh hiệu sinh viên có điểm học tập cao nhất lớp.

Chàng sinh viên tài năng này còn là tác giả của 4 bài báo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, cậu từng tham gia thực hiện sản phẩm Uit-Vislogorec – hệ thống hỗ trợ quản lý thương hiệu. Sản phẩm của Luận được vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2015.

 

Đình Luận sinh ra trong một gia đình hiếu học. Bố mẹ cậu hiện là giảng viên của Đại học Nha Trang, Khánh Hòa. Trước những thành tích đạt được, Luận cho hay, gia đình rất tự hào về cậu. Song họ luôn nhắc nhở, đây chỉ là những bước khởi đầu, con đường tương lai còn rất dài phía trước.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *